WWW.INNOVACLUB.NET - TOYOTA INNOVA Club Thailand  - สังคมของผู้รัก โตโยต้า อินโนว่า
กันยายน 22, 2014, 01:10:26 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   Forum   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 »   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการหมักหมูให้อร่อย Episode#1  (อ่าน 17557 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
บ่าวท็อป
วชิรปัญโญ
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11799

ถูกใจ
-ให้: 1250
-ได้รับ: 755


สีชมพู-เลือดหมู


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 09:18:00 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ขอแรงพ่อบ้านแม่บ้านแชร์เทคนิคการหมักหมูให้อร่อยครับ

ตั้งแต่
ขั้นตอนการเลือกเนื้อหมู ส่วนไหนดี
ขั้นตอนการเลือกเครื่องหมัก ใช้อะไรบ้าง เป็นเคล็ด(ไม่)ลับ ที่อยากแชร์กัน
ขั้นตอนการเตรียมอื่นๆ เช่นการแช่ข้ามคืน การหันตามขวาง ตามยาว และการหั่นหนาบาง



บันทึกการเข้า

สัพเพ สัตตา สะทา โหนตุ อะเวรา สุขะชีวิโน
กะตัง ปุญญัง ผะลัง มัยหัง สัพเพ ภาคี ภะวันตุ เต
บ่าวท็อป
วชิรปัญโญ
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11799

ถูกใจ
-ให้: 1250
-ได้รับ: 755


สีชมพู-เลือดหมู


« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 09:24:27 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

หมูที่ผมเลือก ส่วนที่มักจะหาก่อนคือ คอ กับสะโพก ไม่รู้เพราะอะไร แต่สันในราคาสูงเกินไป หายากด้วย

ได้มาก็เอามาสไลด์บางตามใจฉัน แต่จะอยู่ที่ประมาณครึ่งเซ็นต์ เล็กใหญ่คละเคล้าไป

นำไปล้างน้ำสะเด็ดสักพักนึง แล้วใส่กล่องแช่ช่องฟรีซ 1 คืน

ตอนเช้าเอาออกมาผึ่ง และสะเด็ดน้ำ เย็นๆกลับไปเอาใส่กล่องอีก เติมนมข้นจืดพอท่วม แล้วเข้าช่องชิลล์

ทิ้งไว้ 1 คืน เอาออกมาสะเด็ดนมออกอีก เย็นๆปรุงเครื่องหมัก

เครื่องหมักที่ใช้ มีซีอิ๊วหวาน ซอสภูเขา ซอสเทริยากิ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำมันหอย

เคยลองเอาเครื่องปรุงพวกโลโบมาใช้ เช่นอบหม้อดิน พริกไทยดำ ก็เคยครับ รสชาติออกมาพอรับประทานได้

ทีนี้ก็ชิลล์ไปยาวๆครับ ส่วนเรื่องทอดรอ EPISODE หน้านะครับ ตอนนี้อยากรู้สูตรหมักหมูของพี่ๆจะเอามาลองบ้าง
บันทึกการเข้า

สัพเพ สัตตา สะทา โหนตุ อะเวรา สุขะชีวิโน
กะตัง ปุญญัง ผะลัง มัยหัง สัพเพ ภาคี ภะวันตุ เต
ston1
บ้านนี้มีทุกเรื่องที่อยากรู้ 203
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 21325

ถูกใจ
-ให้: 245
-ได้รับ: 618


อายุเป็นเพียงตัวเลข


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 09:36:45 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เข้าๆออกๆ ไม่เน่าหรือเพ่
บันทึกการเข้า

  สวัสดีครับ   ขอให้มีความสุขกับ อินโนวา ทุกรุ่น ทุกสี ทั้งมือหนึ่งและมือสองรวมมือใหม่มือเก่าทุกๆท่าน
  รถที่คุ้มค่าสำหรับครอบครัว ทุกๆวัย       
  http://www.youtube.com/watch?v=kIh0fLHw9lM&NR=1 ความฝันอันสูงสุด
 ถึงข้าพระพุทธเจ้ามิได้เป็นทหารราชองค์รักษ์ แต่ข้าพระพุทธเจ้ายินดีถวายชีวิต เพื่อเป็นราชพลีแด่ใต้เบื้องพระยุคลบาทด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ
   
ลุงแอ๊ดขี้เมา
คิดดี ทำดี พูดดี
INNOVA LEGEND
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3192

ถูกใจ
-ให้: 100
-ได้รับ: 277



« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 09:37:17 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


สูตรเนื้อแดดเดียวเอามาประยุกกับหมูน่าขะได้ขอรับ

เนื้อวัวหั่นบางที่สุด
หมักด้วยน้ำตาลทราย+น้ำปลาทิพรสเท่านั้น

ชิมดู รสต้องหวานนำนะ หมักไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน ตากตอนเช้า ถ้าแดดแรงก็เก็บเนื้อประมาณ บ่าย2 อย่าให้แห้งแข็ง แล้วทอดเย็นนั้นเลยด้วยไฟไม่แรงมาก

หมายเหตุ ถ้าเก็บเนื้อที่ตากแล้วไว้ในตู้เย็นต่ออีกคืน จะทำให้เนื้อมีรสชาติเค็มขึ้น เกินอร่อย
บันทึกการเข้า

กอ  5431   ชลบุรี
Dang
กมฺมุนา วตตี โลโก
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6758

ถูกใจ
-ให้: 60
-ได้รับ: 237


รูปถ่ายครั้งล่าสุด


« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 09:45:10 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ยุ่งว่ะ   Cry
แช่ไป แช่มา เมื่อไหร่จะได้กิน ดีไม่ดี ลืม  หายอยากพอดี   angry

ต้องสูตรนี้
ซื้อหมูมา อะไรก็ได้
จะสัน จะติดกระดูก จะสามชั้น เอามาเหอะ ขอให้เป็นหมู

ทุบกระเทียม, เม็ดผักชี, เกลือ, พริกไทย ใช้ครกตาแอ้ดจากอ่างศิลาจะดีเลิศ   Hot
ปริมาณ กำๆ กะๆ เอา
คลุกๆ กับหมู  ถ้ามันหนา ก็หั่นให้อย่าให้หนาเกิน 1-2 ซม

อ้อ... อย่าลืม ใส่เหล้าลงไปหน่อย จะวิสกี้ หรือบรั่นดี ไม่เกี่ยง
จะให้ดี ใส่กระเพาะคนคลุก ปริมาณอย่างน้อย 3 เท่าของที่ใส่หมูหมัก   OK
ขยำๆ คลุกๆ ให้ทั่ว
โยนใส่ตู้เย็นชั้นล่างๆ หน่อย
ถ้าคลุกเย็น/มืด จะกินเช้า ไม่ต้องใส่ตู้เย็น แต่ใส่ตู้กับข้าวแทนก็ได้

พรุ่งนี้ จะปิ้ง ย่าง ทอด  ได้ทั้งนั้น   Cool

ทำให้แม่ตั้งแต่เด็ก... จนทำกินเอง  แล้วมาทำให้เมีย  ให้ลูกกิน
ไม่เคยได้ยินใครบ่น   sing


 Grin
บันทึกการเข้า

*__*"

==================================================================================== INNO-145
Dang
กมฺมุนา วตตี โลโก
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6758

ถูกใจ
-ให้: 60
-ได้รับ: 237


รูปถ่ายครั้งล่าสุด


« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 09:49:15 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


สูตรเนื้อแดดเดียวเอามาประยุกกับหมูน่าขะได้ขอรับ

เนื้อวัวหั่นบางที่สุด
หมักด้วยน้ำตาลทราย+น้ำปลาทิพรสเท่านั้น

ชิมดู รสต้องหวานนำนะ หมักไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน ตากตอนเช้า ถ้าแดดแรงก็เก็บเนื้อประมาณ บ่าย2 อย่าให้แห้งแข็ง แล้วทอดเย็นนั้นเลยด้วยไฟไม่แรงมาก

หมายเหตุ ถ้าเก็บเนื้อที่ตากแล้วไว้ในตู้เย็นต่ออีกคืน จะทำให้เนื้อมีรสชาติเค็มขึ้น เกินอร่อย

ทำมาโชว์/ชิม ตอน M#18 หน่อยดิ

 Grin
บันทึกการเข้า

*__*"

==================================================================================== INNO-145
keabun
INNOVA LEGEND
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8547

ถูกใจ
-ให้: 431
-ได้รับ: 581



เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 10:02:39 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เทคนิคผม หา ผบ ที่หมักหมูอร่อยครับ sing sing
บันทึกการเข้า

Dang
กมฺมุนา วตตี โลโก
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6758

ถูกใจ
-ให้: 60
-ได้รับ: 237


รูปถ่ายครั้งล่าสุด


« ตอบ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 10:07:45 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เทคนิคผม หา ผบ ที่หมักหมูอร่อยครับ sing sing

ถ้าหามาได้แล้ว  หมักหมูไม่เป็น จะให้ทำไง
หาใหม่ ?

 Grin
บันทึกการเข้า

*__*"

==================================================================================== INNO-145
kae
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 203

ถูกใจ
-ให้: 45
-ได้รับ: 25



« ตอบ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 10:30:23 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เทคนิคผม หา ผบ ที่หมักหมูอร่อยครับ sing sing

ถ้าหามาได้แล้ว  หมักหมูไม่เป็น จะให้ทำไง
หาใหม่ ?

 Grin
หมูหมักคนนึง เนื้อหมักคนนึง ไก่หมักคนนึง อร่อยสวดยอดอิอิ  แต่สงสัยจะตายก่อนได้กิน
บันทึกการเข้า
เนตร
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 10:48:03 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

โซเดียม ไบคาร์บอเนต หมูนุ่มสุดๆๆครับ ร้านอาหารนิยมใช้ครับไม่อันตรายครับ Cool
บันทึกการเข้า
Daddy's Kita_kun
เข้ามาอ่านแล้วยิ้มกันดีกว่า ขำ ขำ
INNOVA LEGEND
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2838

ถูกใจ
-ให้: 101
-ได้รับ: 177


เพ่งพิศ คิดเล่น


« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 11:27:51 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ไม่รู้ ไม่เคยหมัก แต่สงสัยว่าเขาทำใงให้หมูเปื่อยนุ่มเคี้ยวง่าย เด็กๆเคยได้ยินเรื่องการหมักด้วยยางมะละกอ หรือกะสับปะรส แต่เคยดูรายการอาหารเวลาเขาทำหมูพะโล้เขาจะใส่โค๊กกระป๋องลงไปด้วย
บันทึกการเข้า
PongPong
ทางเลือกใหม่...! เวชสำอางไบโอเทค
Global Moderator
INNOVA LEGEND
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15438

ถูกใจ
-ให้: 525
-ได้รับ: 405


https://www.facebook.com/Thailand.PeopleCouncil?fr


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2013, 11:53:10 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

หากจะให้หมูนุ่ม ใส่ไข่ขาวหมักกับเครื่องแช่ไว้ 1 คืนเนื้อจะนุ่ม อร่อย
เรานิยมชิ้นส่วน สันนอก  หากไปตลาดใหญ่ๆ ก็จะคว้าสันในหมู   นำมาล้างสะอาดด้วยเกลือ และล้างน้ำออก  ระวังอย่าแ่ช่น้ำนานเกินไปเพราะจะทำให้รสชาดหมูจืด
หั่นตามขวาง หนาหน่อย  สันนอกประมาณหนา 2 cm

เครื่องหมัก ไม่มีอะไรมากมาย (รสชาดสากล)   

ซอสปรุงรสภูเขาทอง , ซอสเทอริยากิ , น้ำมันหอย , เกลือ , น้ำส้มสายชูหมัก(ยี่ห้อหรูๆหน่อย)  พริกไทย กระเทียม สัดส่วนกะพอเหมาะไม่ต้องเยอะเดี๋ยวจะเค็มไป  เวลาลงกระทะย่างไฟ ใส่เนยนิดหน่อยเพื่อให้หอม

อีกสูตร  รสไทยๆ

กระเทียม น้ำปลา รากผักชี เม็ดพริกไทย เกลือ ซอสปรุงรส 

นำไปหมัดในช่องแช่เย็น  1 คืน หรือ 6 ชม.  เป็นอันใช้ได้

การย่าง มักนิยม 2 ลักษณะ

 1.  ย่างบนเตา  โดยใช้กระทะแบบเคลือ อโนไดซ์ ตั้งบนเตา ใส่น้ำัมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว เล็กน้อย  ตั้งไฟร้อนได้ที่ วางชิ้นหมูหมักบนกระทะ คอยสังเกตุด้านล่างเริ่มเกรียม ค่อยพลิกกลับอีกด้าน    ลักษณะนี้จะได้ medium rare  หมายความว่าข้างนอกสุก ข้างในยังไม่สุกมาก  จะไ้ด้คุณภาพเนื้อที่ไม่เหนียว นุ่ม  หากต้องการให้ข้างในสุกใส่ใน microwave 30-45 วิ  ระวังอย่าให้นานเดี๋ยวเนื้อจะิแข็ง

 2.  ตู้อบ  เปิดไฟตู้อบให้ร้อนเต็มที่ ก่อนนำชิ้นหมูเข้าตู้อบ  ตั้งเวลาอบประมาณ 10 นาที  หรือ กะดูว่าสุก ?

วิธีการสังเกตุว่าสุก ?  ผมมักจะใช้ส้อมกดลงไปกลางชิ้นเนื้อหากปลายส้อมจมเข้าสะดวกๆ โดยไม่ต้องออกแรงนัก แสดงว่าสุกแล้ว


อ่อ   พึ่งถอยกระทะอบไร้น้ำมันเอนกประสงค์ ของ Tefal ใช้ผัด ทอด ย่าง ต้ม แบบไม่ต้องใช้น้ำมัน  ก็น่าใช้ดี   ตัวนี้สามารถดัดแปลงมาใช้งานย่างหมูอบได้ครับ


บันทึกการเข้า

Mediceuticals |www.LYSOYOUNG.com  ,
pichetg
INNOVA LEGEND
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5286

ถูกใจ
-ให้: 311
-ได้รับ: 351


คนมันสึ่งตึง


« ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 07:34:06 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ต้องเจ้านี้ กำลังดังเลยช่วงนี้







ชื่อสินค้า : ซอสหมักหมูนุ่ม ตรา วิกกี้

ราคา : 19 บาท (ราคาสำรวจเมื่อ 16 มกราคม พ.ศ. 2555)

ปริมาณ : 210 กรัม


สูตร 1 ซอสข้อต้นตำรับ สำหรับหมัก หมูย่างเกาหลี หมูสุกี้ หมูราดหน้า หมูจิ้มจุ่ม


ส่วนประกอบโดยประมาณ
ซอสถั่วเหลือง                                                         20%
น้ำตาลทราย                                                           20%
เกลือ                                                                      5%
น้ำมันงา                                                                  2%
สารสกัดจากมะละกอ                                                 2%
ไม่ใช้ผงชูรส ใช้วัตถุกันเสีย เจือสีธรรมชาติ


วิธีหมักเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว :
1. หั่นเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ตามขนาดที่ต้องการ เตรียมไว้ใช้ในชามผสม
2. เทซอสหมักหมูนุ่ม ตรา วิกกี้ 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม) ต่อ เนื้อหมู หรือ เนื้อวัว 1 ขีด (100 กรัม) หรือเทซอสหมักหมูนุ่ม ตรา วิกกี้ 1 ถ้วยตวง (200 กรัม) ต่อ เนื้อหมู หรือเนื้อวัว 1 กิโลกรัม (1,000 กรัม) ลงในชามผสม
3. คลุกเคล้าเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว กับซอสให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
4. นำเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ที่หมักแล้วไปปรุงอาหารชามโปรด เช่น สุกี้ยากี้ ราดหน้า จิ้มจุ่ม


ข้อแนะนำ : เนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ที่หมักแล้ว สามารถนำเก็บได้ทั้งในตูเย็นและตู้แช่แข็ง เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บซอสหมักขวดนี้ไว้ในตู้เย็น

ผลิตโดย : บริษัท ดั๊กเคน (ประเทศไทย) จำกัด 643 พัฒนาการ 30 สวนหลวง กรุงเทพมหานคร Tel : 081-668-3377 Fax : 02-318-2237


http://www.thaiunbox.com/2012/01/wicky.html

http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/11/D11375889/D11375889.html

บันทึกการเข้า
keabun
INNOVA LEGEND
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8547

ถูกใจ
-ให้: 431
-ได้รับ: 581



เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 07:41:36 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

จบข่าว
 Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

คนปากช่อง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 517

ถูกใจ
-ให้: 93
-ได้รับ: 304



« ตอบ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 07:49:22 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผบ. ทำอะไรให้กิน อร่อยที่สุด พูดมาก angry :anอดกินครับ (กลุ่มคนเกรงในผบ.)
บันทึกการเข้า

คน ปากช่อง inno-1158
Cinnamon
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 534

ถูกใจ
-ให้: 11
-ได้รับ: 43



« ตอบ #15 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 08:06:11 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ต้องเจ้านี้ กำลังดังเลยช่วงนี้







ชื่อสินค้า : ซอสหมักหมูนุ่ม ตรา วิกกี้

ราคา : 19 บาท (ราคาสำรวจเมื่อ 16 มกราคม พ.ศ. 2555)

ปริมาณ : 210 กรัม


สูตร 1 ซอสข้อต้นตำรับ สำหรับหมัก หมูย่างเกาหลี หมูสุกี้ หมูราดหน้า หมูจิ้มจุ่ม


ส่วนประกอบโดยประมาณ
ซอสถั่วเหลือง                                                         20%
น้ำตาลทราย                                                           20%
เกลือ                                                                      5%
น้ำมันงา                                                                  2%
สารสกัดจากมะละกอ                                                 2%
ไม่ใช้ผงชูรส ใช้วัตถุกันเสีย เจือสีธรรมชาติ


วิธีหมักเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว :
1. หั่นเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ตามขนาดที่ต้องการ เตรียมไว้ใช้ในชามผสม
2. เทซอสหมักหมูนุ่ม ตรา วิกกี้ 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม) ต่อ เนื้อหมู หรือ เนื้อวัว 1 ขีด (100 กรัม) หรือเทซอสหมักหมูนุ่ม ตรา วิกกี้ 1 ถ้วยตวง (200 กรัม) ต่อ เนื้อหมู หรือเนื้อวัว 1 กิโลกรัม (1,000 กรัม) ลงในชามผสม
3. คลุกเคล้าเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว กับซอสให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
4. นำเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ที่หมักแล้วไปปรุงอาหารชามโปรด เช่น สุกี้ยากี้ ราดหน้า จิ้มจุ่ม


ข้อแนะนำ : เนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ที่หมักแล้ว สามารถนำเก็บได้ทั้งในตูเย็นและตู้แช่แข็ง เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บซอสหมักขวดนี้ไว้ในตู้เย็น

ผลิตโดย : บริษัท ดั๊กเคน (ประเทศไทย) จำกัด 643 พัฒนาการ 30 สวนหลวง กรุงเทพมหานคร Tel : 081-668-3377 Fax : 02-318-2237


http://www.thaiunbox.com/2012/01/wicky.html

http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/11/D11375889/D11375889.html


ตัวนี้โอเค ครับ ใช้สารสกัดากมะละกอ ผมก็ทำประมาณนี้อยู่แต่มีสูตรหมักธรรมดากับหมักกระเทียมพริกไทย ใครสนใจจะทำตลาดตีแบรนด์มั้ยครับ
บันทึกการเข้า
Dang
กมฺมุนา วตตี โลโก
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6758

ถูกใจ
-ให้: 60
-ได้รับ: 237


รูปถ่ายครั้งล่าสุด


« ตอบ #16 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 08:22:58 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เอาจริงเหรอท่านซินฯ
อย่าล้อเล่นนะ


 Grin
บันทึกการเข้า

*__*"

==================================================================================== INNO-145
Cinnamon
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 534

ถูกใจ
-ให้: 11
-ได้รับ: 43



« ตอบ #17 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 09:46:48 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

มีสูตรเรียบร้อยแล้วครับ นุ่ม+อร่อยกว่าด้วยครับ แต่ไม่มีใครเอาไปทำตลาดให้  angry angry
บันทึกการเข้า
Dang
กมฺมุนา วตตี โลโก
นักลงทุน
INNOVA LEGEND
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6758

ถูกใจ
-ให้: 60
-ได้รับ: 237


รูปถ่ายครั้งล่าสุด


« ตอบ #18 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 11:46:32 am »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

มีสูตรเรียบร้อยแล้วครับ นุ่ม+อร่อยกว่าด้วยครับ แต่ไม่มีใครเอาไปทำตลาดให้  angry angry

อยากตั้งบริษัทฯ ไหมครับ
มีโรงงานที่จะผลิตให้หรือยังครับ


 Grin
บันทึกการเข้า

*__*"

==================================================================================== INNO-145
Cinnamon
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 534

ถูกใจ
-ให้: 11
-ได้รับ: 43



« ตอบ #19 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 12:02:09 pm »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผมเป็นเจ้าหน้าที่เทคนิคอยู่โรงงานอาหารครับ มีอะไรช่วยชี้แนะด้วยครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 »   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.2 © 2008-2009